เกร็ดความรู้

วิธีใช้เครื่องซักผ้าแบบผิดๆ ที่หลายคนรู้แต่ก็ยังทำวันนี้ คลีนนิ่งโซลูชั่น จะมาย้ำกันอีกครั้ง ว่าไม่ควรทำ 5 สิ่งนี้ที่ยิ่งทำ ยิ่งทำให้เครื่องซักผ้าพังเร็วขึ้น

อาจจะยังไม่ถึงหน้าฝน แต่ช่วงนี้ฝนฟ้าก็ตกบ่อยๆ หลายๆท่านต้องเผชิญกับกลิ่นอับของเสื้อผ้า คลีนนิ่งโซลูชั่น เลยจะมาแนะนำวิธีซักผ้ายังไงให้ไม่มีกลิ่นอับกันค่ะ

ช่วงนี้หลายๆ คนคงรู้สึกถึงความร้อนระอุของอากาศกันแล้ว ด้วยอากาศที่ร้อนขึ้นนี้เหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรคอย่างมาก โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสต่างๆ วันนี้มาดู 6 โรคภัยที่ต้องพึงระวังในหน้าร้อนนี้กันค่ะ

ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว หลายๆ คนคงกำลังมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วม ปัญหาการเดินทางต่างๆ ที่แสนจะลำบาก นอกจากปัญหาเหล่านี้แล้ว ยังมีเรื่องที่ต้องห่วงอีกก็คืนปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวบ้าน เพราะน้ำฝนเป็นศัตรูตัวฉกาจที่สามารถสร้างความเสียหายให้แก่บ้านของเราได้เหมือนกัน เราควรเตรียมตัวรับมือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในหน้าฝนนี้ไว้ด้วยนะคะ

พาเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรองมีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีชนิดเหลว ไวต่อการเกิดปฏิกิริยาทางเคมี ถ้าได้รับความร้อนเป็นระยะเวลานาน จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการลัดวงจรจนนำไปสู่การระเบิดได้ ขวดน้ำ ขวดที่บรรจุน้ำดื่มนั้น ถ้าหากวางไว้โดนแสงแดดจะทำปฏิกิริยาคล้ายเลนส์ของแว่นขยาย ทำให้เกิดการหักเหแสงแดดไปรวมไว้ที่จุดโฟกัสเดียว และเกิดความร้อนสูงจนอาจเกิดไฟลุกขึ้นได้

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ทำให้หลายบ้านต้องเจอกับปัญหาเชื่อรา และคราบสิ่งสกปรกอยู่ตามผนังหรือพื้นที่อับชื้น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สาเหตุหลักก็มาจากสภาพอากาศตอนนี้ที่มีฝนตกชุกอยู่ทุกวัน และถ้าหากคุณพบว่าภายในบ้านมีเชื้อราเกิดขึ้นก็ควรรีบหาวิธีกำจัดทิ้ง ขืนปล่อยไว้จะไม่ดีต่อสุขภาพของคนในบ้านได้นะคะ เพราะเชื้อราเป็นตัวพาหะนำโรค และยังทำให้บ้านดูสกปรกไม่น่าอยู่อีกด้วย วันนี้แอดมินมีวิธีกำจัดเชื้อราง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

ช่วงนี้มีหลายคนกำลังกังวลใจกับเชื้อไวรัสโคโรนา จากการประกาศแจ้งเตือนของกระทรวงสาธารณสุข เรื่องการเฝ้าระวังโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เพราะฉะนั้นการทำความเข้าใจเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาจะช่วยให้ทุกคนเตรียมพร้อม และป้องกันเชื้อไวรัสได้อย่างถูกวิธี วันนี้มาดูวิธีรับมือเบื้องต้น สิ่งที่ทุกคนควรต้องระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงกันค่ะ

ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงรู้สึกถึงอากาศที่ร้อนระอุกันแล้ว ยิ่งตอนกลางวันแสงแดดยิ่งแรงจนรู้สึกแสบผิว และด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดนี้หลายท่านอาจเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นมาได้ง่ายๆ วันนี้แอดมินมีสาระความรู้เกี่ยวกับโรคฮิตในหน้าร้อน มาให้ทุกคนได้เตรียมป้องกัน และหลีกเลี่ยง มาให้อ่านกันค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้